วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode ใน Messenger
Date : 04/03/2019
Dark Mode เปิดให้ใช้งานแล้ว ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
 
          หลังจากที่เราได้เห็น Twitter อัปเดท Dark Mode ให้กับผู้ใช้ไปแล้ว คราวนี้ถึงตาของ Facebook กันบ้างแล้ว สำหรับโหมด Dark ของ Messenger เป็นธีม OLED สีดำ เหมาะกับคนที่ชอบเล่นโทรศัพท์ในที่มืด ถ้าอยากให้หน้าจอเป็นสีดำจะต้องเปิดใช้งานก่อน วิธีการเปิดใช้งานก็ไม่ยาก มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเล้ย..
 
          หมายเหตุ : ผู้ใช้ส่วนใหญ่สามารถเรียกใช้งาน Dark Emoji ได้ แต่จะมีบางบัญชีเท่านั้นที่ไม่สามารถปลดล็อกคุณสมบัตินี้ อาจเป็นผลมาจากข้อจำกัด และความสามารถของโทรศัพท์แต่ละเครื่อง
 
          ขั้นตอนที่ 1 : ปลดล็อกฟีเจอร์ ด้วยการส่งอีโมจิรูปพระจันทร์
          หากต้องการเปิดใช้งาน Dark Mode ให้ส่งอีโมจิ หรือไอคอนพระจันทร์เสี้ยว   พระจันทร์เสี้ยว  ลงในแชทของเพื่อนคนใดสักคน หลังจากนั้นจะมีอิโมจิพระจันทร์เสี้ยวตกลงมาจากด้านบนของหน้าจอ หลังจากนั้นแอปพลิเคชันจะแจ้งเตือนด้านบนของแชทว่า “คุณพบโหมดสีเข้ม” (ตามรูปภาพด้านล่าง)
 
Facebook Dark Mode
 
                ขั้นตอนที่ 2 : เปิดใช้งานโหมดกลางคืนที่หน้าโปรไฟล์แชท
 
          เมื่อเจอแจ้งเตือนให้คุณกดคลิก “Try it in Settings” หลังจากนั้นมันจะพาคุณไปยังหน้าโปรไฟล์ของคุณบน Facebook Messenger ให้คุณหาคำว่า “โหมดกลางคืน” หรือไอคอนรูปพระจันทร์เสี้ยว (ดูตามรูปด้านล่าง) เมื่อพบแล้วให้ลากแท็บ เปลี่ยนจากสีเทาเป็นสีเขียว เพียงเท่านี้คุณก็ได้จะได้ Facebook Messenger โหมดกลางคืนแล้ว
 
Facebook Darkmode 2
 
          หากยังไม่เจอโหมดกลางคืน ให้กดปิดแอปพลิเคชัน แล้วเข้าใหม่ โดยส่งไอคอนรูปพระจันทร์เสี้ยวลงในแชทเหมือนเดิม แต่ถ้าทำแบบนี้หลาย ๆ รอบแล้วยังไม่เปลี่ยนแสดงว่าโทรศัพท์มือถือของคุณอาจจะยังไม่รองรับ เพราะในขณะนี้ฟีเจอร์ Dark Mode ขยายให้ผู้ใช้แค่บางส่วนเท่านั้น
 
 
 
                      
                      ผู้เขียน : มุกกี้ ชวนเม้าท์